ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ದಿನಚರಿಯು ನಿಮ್ಮ ಕೀಲುಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಾಯುಷ್ಯದ ಮೇಲೆ ದೊಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಮೂಳೆಯ ಸಾಂದ್ರತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ, ಸಂಯೋಜಕ ಅಂಗಾಂಶವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಆರಿಸುವುದರಿಂದ ಗಾಯಗಳನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಮತ್ತು ದೀರ್ಘ, ಸಕ್ರಿಯ ಜೀವನಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಕೀಲುಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಕೀಲು ನೋವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಜೀವನಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಕುತೂಹಲ ಹೊಂದಿರುವ ರೋಗಿಗಳನ್ನು ನಾವು ಆಗಾಗ್ಗೆ ನೋಡುತ್ತೇವೆ. ಆದರೂ ನಮ್ಮ ಮೂಳೆ ವೈದ್ಯರು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಒಂದೇ ಬಾರಿಗೆ ಬದಲಾಯಿಸುವುದು ಕಷ್ಟ ಎಂದು ಗುರುತಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರಕ್ರಮವನ್ನು ಗಮನಿಸುವುದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಳವಾಗಿದೆ. ನೋವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಕೀಲುಗಳಲ್ಲಿ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ 10 ಆಹಾರಗಳ ಇಲ್ಲಿದೆ:
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಎತ್ತರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ 8 ಅದ್ಭುತ ಆಹಾರಗಳುಮೀನುಗಳು ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳ ಅದ್ಭುತ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಇದು ಮಾನವನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಾಗಿವೆ. ಈ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಬಹುಅಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಉರಿಯೂತದ ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಅವು ಸಾಬೀತಾಗಿವೆ. ಆದರೆ ಅವು ಮೆದುಳಿನ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೃದ್ರೋಗ, ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ಇತರ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಒಮೆಗಾ-3 ಅನ್ನು ಟ್ಯೂನ, ಸಾಲ್ಮನ್, ಟ್ರೌಟ್, ಹಾಲಿಬಟ್ ಮತ್ತು ಸಾರ್ಡೀನ್ಗಳಂತಹ ಮೀನುಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಣಬಹುದು. ಪ್ರತಿದಿನ ಮೀನಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಪೂರಕವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಒಮೆಗಾ -3 ಗಳನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತೊಂದು ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ವೀರ್ಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಹೇಗೆ?ನಮ್ಮಲ್ಲಿರುವ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಸುದ್ದಿ ಇದೆ. ಒಮೆಗಾ -3 ಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಕಾಣಬಹುದು. ವಾಲ್ನಟ್ಸ್, ಬಾದಾಮಿ, ಅಗಸೆ ಬೀಜ, ಚಿಯಾ ಬೀಜ ಅಥವಾ ಪೈನ್ ಬೀಜಗಳ ಸಣ್ಣ ದೈನಂದಿನ ಭಾಗವು ಕೀಲುಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಯೋಜಕ ಅಂಗಾಂಶದಲ್ಲಿನ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಂಯೋಜಕ ಅಂಗಾಂಶವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ.
ಬ್ರಾಸಿಕಾ ತರಕಾರಿಗಳು ಯಾವುವು ಎಂದು ನೀವು ಕೇಳಬಹುದು. ಕ್ರೂಸಿಫೆರಸ್ ತರಕಾರಿಗಳು ಎಂದೂ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಬ್ರಾಸಿಕಾಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಎಲೆಕೋಸು ಕುಟುಂಬದೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿವೆ. ಸಾಸಿವೆ ಗ್ರೀನ್ಸ್, ಅರುಗುಲಾ, ಕೇಲ್ ಮತ್ತು ನೇರಳೆ ಎಲೆಕೋಸು ಮುಂತಾದ ಹಸಿರು ಎಲೆಗಳು ಬ್ರಾಸಿಕಾ ಕುಟುಂಬದಲ್ಲಿವೆ. ಬ್ರೊಕೊಲಿ, ಹೂಕೋಸು ಮತ್ತು ಬ್ರಸೆಲ್ ಮೊಗ್ಗುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಇತರ ಜನಪ್ರಿಯ ತರಕಾರಿಗಳು ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಮಾಡುತ್ತವೆ.
ತರಕಾರಿ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಈ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಉಪವಿಭಾಗವು ಕೀಲುಗಳಲ್ಲಿ ಊತವನ್ನು ಉಂಟು ಮಾಡುವ ಕಿಣ್ವವನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ, ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕಾಗಿ ಅವುಗಳು ಫೈಬರ್, ಜೀವಸತ್ವ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಹೊಟ್ಟೆಯ ತೊಂದರೆಗೆ ಮನೆಯ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಹಾರಗಳುಹೆಚ್ಚಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಅಂಶದಿಂದಾಗಿ ಹಣ್ಣುಗಳು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಕೆಟ್ಟ ರಾಪ್ ಅನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ಹಲವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಾಗಿವೆ. ತರಕಾರಿಗಳಂತೆಯೇ ಕೆಲವು ಹಣ್ಣುಗಳು ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಇತರರಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ನಾವು ಬ್ಲೂ ಬೆರ್ರಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಭಾಗಶಃ ಆಂಥೋಸಯಾನಿನ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಶಕ್ತಿಶಾಲಿ ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಉರಿಯೂತದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಸೇಬು ಮತ್ತೊಂದು ಫೈಬರ್ ಭರಿತ, ಉರಿಯೂತದ ಹಣ್ಣು, ಮತ್ತು ಅವು ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ಅನಾನಸ್ ಅದರ ಬ್ರೋಮೆಲಿನ್ ಅಂಶಕ್ಕಾಗಿ ನಮ್ಮ ಕಿರು ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿದೆ, ಇದು ಅಸ್ಥಿಸಂಧಿವಾತ ಮತ್ತು ಸಂಧಿವಾತದಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಕೀಲು ನೋವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ತೋರಿಸಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಬ್ರೋಮೆಲಿನ್ ಅನಾನಸ್ನ ಕಾಂಡ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಭಾಗದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ವೀರ್ಯವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ಲಾಭಗಳವುವು?ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಎಸೆಯಿರಿ - ಇವೆಲ್ಲವೂ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಬದಲಾಗಿ, ಅಡುಗೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಸಲಾಡ್ ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್ ಮಾಡಲು ಕೆಲವು ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇನ್ನೂ ಉತ್ತಮ, ಕಡಿಮೆ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ವರ್ಜಿನ್ ವಿಧದೊಂದಿಗೆ ಹೋಗಿ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮೆಡಿಟರೇನಿಯನ್ ಆಹಾರದೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ, ಆಲಿವ್ ಎಣ್ಣೆಯು ಅಪರ್ಯಾಪ್ತ "ಆರೋಗ್ಯಕರ" ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಒಮೆಗಾ -3 ನ ಮತ್ತೊಂದು ಮೂಲವಾಗಿದೆ!
ಬೀನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಸೂರಗಳು ತಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಅವು ಪ್ರೋಟೀನ್, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಾದ ಖನಿಜಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಅವು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿವೆ. ಕಪ್ಪು ಬೀನ್ಸ್, ಮಸೂರ, ಕಡಲೆ, ಪಿಂಟೊ ಬೀನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸೋಯಾಬೀನ್ಗಳು ಆಂಥೋಸಯಾನಿನ್ಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲಗಳಾಗಿವೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಜಗತ್ತಿನ 8 ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಆಹಾರಗಳುಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಅರಿಶಿಣದಲ್ಲಿ ಉರಿಯೂತ ಶಮನಕಾರಿ ಗುಣಗಳಿವೆ. ಸಂಧಿವಾತ ಮತ್ತು ಇತರ ಕೀಲು ನೋವಿನ ಲಕ್ಷಣಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಈ ಕಟುವಾದ ಬೇರು ತರಕಾರಿಗಳು ಉಪಯುಕ್ತವೆಂದು ವಿವಿಧ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ತೋರಿಸಿವೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸುವಾಸನೆಗಾಗಿ ಈ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಊಟದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ. ಜೊತೆಗೆ, ಇವೆಲ್ಲವೂ ಪೂರಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಧಾನ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಉರಿಯೂತದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಸಂಶೋಧನೆ ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಧಾನ್ಯಗಳು ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ, ಅದು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಧಾನ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಸಂಧಿವಾತ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಗೋಧಿ, ಸಂಪೂರ್ಣ ಓಟ್ಸ್, ಬಾರ್ಲಿ ಮತ್ತು ರೈ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಂಧಿವಾತದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರಿಗೆ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾದ ಧಾನ್ಯಗಳ ವಿವರವಾದ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ, ಸಂಧಿವಾತಕ್ಕೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ನೋಡಿ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಮೊಡವೆಗಳಿಂದ ಶಾಶ್ವತ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆ 14 ಸಲಹೆಗಳುಗ್ಲುಕೋಸ್ ಅಮೈನ್, ಕೊಂಡ್ರೊಯಿಟಿನ್ ಮತ್ತು ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೀಲುಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಮೂಳೆ ಸಾಂದ್ರತೆಗೆ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅವಶ್ಯಕವಾಗಿದೆ. ಮೂಳೆ ಸಾರು ಇವೆಲ್ಲವನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಅಡುಗೆ ಮೂಳೆಗಳಿಂದ ಬರುವ ಜೆಲಾಟಿನ್ ತರಹದ ವಸ್ತುವು ನಮ್ಮ ಕೀಲುಗಳು, ಸ್ನಾಯುರಜ್ಜುಗಳು ಮತ್ತು ಅಸ್ಥಿರಜ್ಜುಗಳಲ್ಲಿ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಸಂಭವಿಸುವ ಕಾಲಜನ್ ಅನ್ನು ಅನುಕರಿಸುತ್ತದೆ.
ಮೂಳೆಯ ಸಾರು ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ಕಾರ್ಟಿಲೆಜ್ನ ಪುನರುತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆಯೇ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲವೇ ಎಂಬುದು ವೈದ್ಯಕೀಯ ದಾಖಲಾತಿಯಲ್ಲಿ ತೀವ್ರ ಚರ್ಚೆಯ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಮೌಖಿಕ ಪೂರಕವಾಗಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಕೀಲು ನೋವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂಧಿವಾತ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರಿಗೆ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ.
ಮೂಳೆಯ ಸಾರನ್ನು ಬಿಸಿ ಸಾರು ಆಗಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆ ಬೇಸ್ ಅಥವಾ ಸಾಸ್ ಆಗಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಈ ಆಹಾರ ತಜ್ಞರಿಂದ ಮೂಳೆ ಸಾರು ತಯಾರಿಕೆಯ ಕುರಿತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಿರಿ.
ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಕೋಕೋ, ಚಾಕೊಲೇಟ್ನಲ್ಲಿನ ಮುಖ್ಯ ಘಟಕಾಂಶವಾಗಿದೆ, ಇದು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಪ್ರತಿರೋಧ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತಕ್ಕೆ ಆನುವಂಶಿಕ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿರೋಧಿಸುತ್ತದೆ. ಚಾಕೊಲೇಟ್ನಲ್ಲಿ ಕೋಕೋ ಶೇಕಡಾವಾರು ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಅದರ ಉರಿಯೂತದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ನೆನಪಿಡಿ, ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಅದನ್ನು ಮಿತವಾಗಿ ಆನಂದಿಸಿ. ನೀವು ಚಾಕೊಲೇಟ್ ತಿನ್ನಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಕನಿಷ್ಠ 70% ಕೋಕೋ ಇರುವ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಅನ್ನು ಆರಿಸಿ.
ಈ ಲೇಖನವನ್ನು ಶೇರ್ ಮಾಡಿ ಸಹಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಇದರ ಮೇಲಿನ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಕಮೆಂಟ್ ಮೂಲಕ ತಿಳಿಸಿ.
Disclaimer: ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾದ ವಿಷಯವು ಮಾಹಿತಿ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಹೆಗೆ ಬದಲಿಯಾಗಿಲ್ಲ. ಈ ವಿಷಯಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಮೇಲೆ ಬೀರಬಹುದಾದ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ವೆಬ್ಸೈಟ್ ಜವಾಬ್ದಾರನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಹೊಸದನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೊದಲು ನೀವು ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ.
Explore all our Posts by categories.
See all comments...