ಗರ್ಭಿಣಿಯೇ? ಹಸಿವೇ? ನಿಮ್ಮ ಹೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಮಗುವನ್ನು ಸಂತೋಷಪಡಿಸುವ ಆಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಹುಡುಕುತ್ತಿರುವಿರಾ? ಗರ್ಭಿಣಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂಬುದನ್ನು ನೀವು ಬಹಳಷ್ಟು ಬಾರಿ ಕೇಳುತ್ತಿರಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ ಪ್ಯಾಂಟ್ರಿಯನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರವಾದ ಆಹಾರಗಳ ಒಂದು-ನಿಲುಗಡೆ ಅಂಗಡಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ನಾವು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ಅದು ನಿಮ್ಮ ಮಗುವಿನ ಜೀವನಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಆರಂಭವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರದ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಾಗ, ನೀವು ಸಂಪೂರ್ಣ ಆಹಾರಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ. ಅದು ಗರ್ಭಿಣಿಯಾಗಿಲ್ಲದಿರುವಾಗ ನಿಮಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಉತ್ತಮ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ:
ನೀವು ಗರ್ಭಿಣಿಯಾಗಿರುವಾಗ ತಿನ್ನಲು 13 ಉತ್ತಮ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಜಗತ್ತಿನ 8 ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಆಹಾರಗಳುಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ, ನಿಮ್ಮ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಚಿಕ್ಕ ಮಗುವಿನ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ನೀವು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಲು, ಚೀಸ್ ಮತ್ತು ಮೊಸರು ಮುಂತಾದ ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಎರಡು ರೀತಿಯ ಉನ್ನತ - ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ. ಅವುಗಳೇ ಕೇಸೀನ್ ಮತ್ತು ಹಾಲೊಡಕು.
ಡೈರಿಯು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಹಾರ ಮೂಲವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ರಂಜಕ(prosperous), ಬಿ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಸತುವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ. ಮೊಸರು ಅದರಲ್ಲೂ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಗ್ರೀಕ್ ಮೊಸರು, ಇತರ ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ಕೆಲವು ಪ್ರಭೇದಗಳು ಪ್ರೋಬಯೊಟಿಕ್ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್ ಅಸಹಿಷ್ಣುತೆ ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ನೀವು ಮೊಸರು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮೂಲವನ್ನು ಸಹಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್ ಮೊಸರು. ನೀವು ಅದನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಬಹುದೇ ಎಂದು ನೋಡಲು ನಿಮ್ಮ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಕೇಳಿ. ಮೊಸರಿನ ಸ್ಮೂಥಿಗಳು, ಪರ್ಫೈಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ಲಸ್ಸಿಗಳ ಇಡೀ ಪ್ರಪಂಚವೇ ಇದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಜಗತ್ತಿನ 20 ತೂಕ ಸ್ನೇಹಿ ಆಹಾರಗಳುಈ ಗುಂಪಿನ ಆಹಾರವು ಮಸೂರ, ಬಟಾಣಿ, ಬೀನ್ಸ್, ಗಜ್ಜರಿ, ಸೋಯಾಬೀನ್ ಮತ್ತು ಕಡಲೆಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳು ಫೈಬರ್, ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕಬ್ಬಿಣ, ಫೋಲೇಟ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂನ ಉತ್ತಮ ಸಸ್ಯ-ಆಧಾರಿತ ಮೂಲಗಳಾಗಿವೆ - ಇವೆಲ್ಲವೂ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ.
ಫೋಲೇಟ್ ಅತ್ಯಂತ ಅಗತ್ಯವಾದ ಬಿ ಜೀವಸತ್ವಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇದು ನಿಮಗೆ ಮತ್ತು ಮಗುವಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮೊದಲ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೂ ಮುಂಚೆಯು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ನಿಮಗೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಕನಿಷ್ಠ 600 ಮೈಕ್ರೋಗ್ರಾಂಗಳಷ್ಟು ಫೋಲೇಟ್ ಟ್ರಸ್ಟೆಡ್ ಸೋರ್ಸ್ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಇದನ್ನು ಕೇವಲ ಆಹಾರದಿಂದ ಸಾಧಿಸುವುದು ಒಂದು ಸವಾಲಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ವೈದ್ಯರ ಶಿಫಾರಸಿನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪೂರಕಗಳೊಂದಿಗೆ ನೀವು ಅಲ್ಲಿಗೆ ಹೋಗಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು.
ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಫೈಬರ್ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿರುತ್ತದೆ. ಕೆಲವು ಪ್ರಭೇದಗಳಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣ, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಕೂಡ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಧಾನ್ಯದ ಟೋಸ್ಟ್ನಲ್ಲಿ ಹಮ್ಮಸ್, ಟ್ಯಾಕೋ ಸಲಾಡ್ನಲ್ಲಿ ಕಪ್ಪು ಬೀನ್ಸ್ ಅಥವಾ ಲೆಂಟಿಲ್ ಮೇಲೋಗರದಂತಹ ಊಟಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಮೊಡವೆಗಳಿಂದ ಶಾಶ್ವತ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆ 14 ಸಲಹೆಗಳುಸಿಹಿ ಗೆಣಸುಗಳು ಸಾವಿರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ರುಚಿಕರವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ, ಅವು ಬೀಟಾ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಸಸ್ಯ ಸಂಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಮಗುವಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿದೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಯ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಪ್ರಾಣಿ - ಆಧಾರಿತ ಮೂಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಮಾಂಸಗಳು, ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ವಿಷತ್ವವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಅದೃಷ್ಟವಶತ್, ಸಿಹಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬೀಟಾ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ನ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಫೈಬರ್ ನಿಮ್ಮನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಇರಿಸುತ್ತದೆ, ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಎತ್ತರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು 5 ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವ್ಯಾಯಾಮಗಳುಸಾಲ್ಮನ್ನಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾದ ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಹೇರಳವಾಗಿದ್ದು ಅದು ಹಲವಾರು ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇವುಗಳು ಸಮುದ್ರಾಹಾರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಮಗುವಿನ ಮೆದುಳು ಮತ್ತು ಕಣ್ಣುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯ ಅವಧಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಸಲಹೆ: ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೀನುಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಪಾದರಸ ಮತ್ತು ಇತರ ಮಾಲಿನ್ಯಕಾರಕಗಳ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಸಮುದ್ರಾಹಾರ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಮಿತಿಗೊಳಿಸಲು ನಿಮಗೆ ಹೇಳಲಾಗಿದೆಯೇ? ನೀವು ಇನ್ನೂ ಸಾಲ್ಮನ್ ನಂತಹ ಕೊಬ್ಬಿನ ಮೀನುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಬಹುದು.
ಜೊತೆಗೆ, ಸಾಲ್ಮನ್ ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಯ ಕೆಲವೇ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೂಲಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಇದು ನಮ್ಮಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರಿಗೆ ಕೊರತೆಯಿದೆ. ಮೂಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಕಾರ್ಯಕ್ಕೆ ಇದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಎತ್ತರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು 18 ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಹಾರಗಳುಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕಾರ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ನಿಮಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪಮಟ್ಟಿಗಾದರು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಮೊಟ್ಟೆಯು ಸುಮಾರು 80 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು, ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಜೀವಸತ್ವ ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಕೋಲೀನ್ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದೆ.
ಇದು ಮಗುವಿನ ಮೆದುಳಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಮಗುವಿನ ಮೆದುಳು ಮತ್ತು ಬೆನ್ನುಮೂಳೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ವೈಪರೀತ್ಯಗಳನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಸಂಪೂರ್ಣ ಮೊಟ್ಟೆಯು ಸರಿಸುಮಾರು 147 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ ಕೋಲೀನ್ನನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಗರ್ಭಿಣಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾದ ಕೋಲೀನ್ ಸೇವನೆಯ ದಿನಕ್ಕೆ 450 ಮಿಗ್ರಾಂನಷ್ಟಿದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ನಿಮ್ಮ ಮನಸ್ಸಿನ ಶಾಂತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಐದು ಸರಳ ಮಾರ್ಗಗಳುಕೋಸುಗಡ್ಡೆ, ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳು, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಕೇಲ್ ಮತ್ತು ಪಾಲಕ್ನಲ್ಲಿ ನಿಮಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಹಲವಾರು ಪ್ರಯೋಜನಗಳಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ, ವಿಟಮಿನ್ ಎ, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಕಬ್ಬಿಣ, ಫೋಲೇಟ್ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸೇರಿವೆ.
ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳ ಸೇವನೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ವಿಟಮಿನ್ಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಎಲ್ಲಾ ಫೈಬರ್ನಿಂದಾಗಿ ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. ಜನನದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ತೂಕದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ತರಕಾರಿಗಳು ಸಂಬಂಧಿಸಿವೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: 10 ಅತ್ಯಂತ ಶಕ್ತಿಯುತ ಔಷಧೀಯ ಸಸ್ಯಗಳುಚಿಕನ್ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪ್ರೋಟೀನ್ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಕಬ್ಬಿಣ, ಕೋಲೀನ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಬಿ ಜೀವಸತ್ವಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ - ಇವೆಲ್ಲವೂ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ನಿಮಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಕಬ್ಬಿಣವು ಅಗತ್ಯವಾದ ಖನಿಜವಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಕೆಂಪು ರಕ್ತ ಕಣಗಳು ಹಿಮೋಗ್ಲೋಬಿನ್ನ ಭಾಗವಾಗಿ ಬಳಸುತ್ತವೆ. ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಕಾರಣ ನಿಮಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಕಬ್ಬಿಣದ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ.
ನಿಮ್ಮ ಮೂರನೇ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಇದು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಆರಂಭಿಕ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯ - ಗರ್ಭಧಾರಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಮಟ್ಟದ ಕಬ್ಬಿಣವು ರಕ್ತಹೀನತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಇದು ಕಡಿಮೆ ಜನನ ತೂಕದ ಮತ್ತು ಇತರ ತೊಡಕುಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಕಬ್ಬಿಣದ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಕೇವಲ ಊಟದಿಂದ ಪೂರೈಸಲು ಕಷ್ಟವಾಗಬಹುದು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ನೀವು ಮಾಂಸದ ಬಗ್ಗೆ ಅಸಹ್ಯವನ್ನು ಬೆಳೆಸಿಕೊಂಡರೆ ಅಥವಾ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಅಥವಾ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳಾಗಿದ್ದರೆ ಇದು ಕಷ್ಟ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಸಾಧ್ಯವಿರುವವರು, ನೇರವಾಗಿ ಕೆಂಪು ಮಾಂಸವನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ನೀವು ಆಹಾರದಿಂದ ಪಡೆಯುವ ಕಬ್ಬಿಣದ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು.
ಸಲಹೆ: ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಕಿತ್ತಳೆ ಅಥವಾ ಬೆಲ್ ಪೆಪರ್ಗಳಂತಹ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಜೋಡಿಸುವುದು ಕಬ್ಬಿಣದ ಭರಿತ ಆಹಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ನೀರು, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಫೈಬರ್ ಇರುತ್ತದೆ. ಬೆರ್ರಿಗಳು ತುಲನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳು ಸಹ ಉತ್ತಮವಾದ ತಿಂಡಿಗಳಾಗಿವೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ನೀರು ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ ಎರಡನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ. ಅವುಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಲು ಉತ್ತಮವಾದ ಬೆರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಬೆರಿಹಣ್ಣುಗಳು, ಗೋಜಿ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಕೈ ಹಣ್ಣುಗಳಾಗಿವೆ.
ಧಾನ್ಯಗಳು ಫೈಬರ್, ವಿಟಮಿನ್ ಮತ್ತು ಸಸ್ಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳೊಂದಿಗೆ ತುಂಬಿರುತ್ತವೆ. ಬಿಳಿ ಬ್ರೆಡ್, ಪಾಸ್ಟಾ ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಅಕ್ಕಿ ಬದಲಿಗೆ ಕಂದು ಅಕ್ಕಿ, ಗೋಧಿ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಓಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕ್ವಿನೋವಾದಂತಹ ಕೆಲವು ಧಾನ್ಯಗಳು ಸಹ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಯಾವುದೇ ಊಟಕ್ಕೆ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಹಲವು ಮಾರ್ಗಗಳಿವೆ. ಆದರೆ ನಾವು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಈ ಕ್ವಿನೋವಾ ಮತ್ತು ಹುರಿದ ಸಿಹಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬೌಲ್ ಅನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೇವೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ನಂಬಲಾಗದಷ್ಟು 15 ಹೃದಯ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರಗಳುಆವಕಾಡೊಗಳು ಅಸಾಧಾರಣ ಹಣ್ಣಾಗಿವೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಬಹಳಷ್ಟು ಮೊನೊಸಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ಅವರಿಗೆ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಮಂತ ರುಚಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ - ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕೆ ಕೆನೆ ಸೇರಿಸುವುದು ಪರಿಪೂರ್ಣವಾಗಿದೆ. ಅವು ಫೈಬರ್, ಬಿ ವಿಟಮಿನ್ಗಳು, ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ತಾಮ್ರ, ವಿಟಮಿನ್ ಇ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಅಧಿಕವಾಗಿವೆ.
ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳು, ಫೋಲೇಟ್ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಂಶದಿಂದಾಗಿ, ಆವಕಾಡೊಗಳು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ (ಮತ್ತು ಯಾವಾಗಲೂ) ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ನಿಮ್ಮ ಮಗುವಿನ ಚರ್ಮ, ಮೆದುಳು ಮತ್ತು ಅಂಗಾಂಶಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಫೋಲೇಟ್ ನರ ಕೊಳವೆ ದೋಷಗಳು, ಮೆದುಳಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ವೈಪರೀತ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪೈನಾ ಬೈಫಿಡಾದಂತಹ ಬೆನ್ನುಮೂಳೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಕೆಲವು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯ ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮವಾದ ಕಾಲಿನ ಸೆಳೆತವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಆವಕಾಡೊಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಇರುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಬೇವಿನ ಪ್ರಯೋಜನ ಮತ್ತು ಉಪಯೋಗಗಳುಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಯಾಲೋರಿ, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣಿನ ಒಂದು ತುಂಡು ತಾಜಾ ಹಣ್ಣುಗಳಂತೆಯೇ ಅದೇ ಪ್ರಮಾಣದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಎಲ್ಲಾ ನೀರಿಲ್ಲದೆ ಮತ್ತು ತುಂಬಾ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳ ಒಂದು ಸೇವನೆಯು ಫೋಲೇಟ್, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕ ಜೀವಸತ್ವ ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳ ಶಿಫಾರಸು ಸೇವನೆಯ ಹೆಚ್ಚಿನ ಶೇಕಡಾವಾರು ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳು ಫೈಬರ್, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಯಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಅವು ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿರೇಚಕಗಳಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಬಹಳ ಸಹಾಯಕವಾಗಬಹುದು.
ಖರ್ಜೂರದಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಸಸ್ಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳು ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದಾದರೂ, ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಕಪ್ಪು ವಲಯಗಳನ್ನು ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ತೊಡೆದು ಹಾಕಲು 17 ಪರಿಹಾರಗಳುಮೀನಿನ ಯಕೃತ್ತಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಮೀನಿನ ಎಣ್ಣೆಯುಕ್ತ ಯಕೃತ್ತಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಒಮೆಗಾ -3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳಲ್ಲಿ EPA ಮತ್ತು DHA ಯಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಭ್ರೂಣದ ಮೆದುಳು ಮತ್ತು ಕಣ್ಣಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅವಶ್ಯಕವಾಗಿದೆ. ಮೀನಿನ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದು ಅವಧಿಪೂರ್ವ ಹೆರಿಗೆಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭ್ರೂಣದ ಕಣ್ಣಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗಬಹುದು.
ಮೀನಿನ ಯಕೃತ್ತಿನ ಎಣ್ಣೆಯು ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಯಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಜನರು ಸಾಕಷ್ಟು ಪಡೆಯುವುದಿಲ್ಲ. ಸಮುದ್ರಾಹಾರ ಅಥವಾ ಒಮೆಗಾ-3 ಅಥವಾ ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಪೂರಕಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸದವರಿಗೆ ಇದು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ಮೀನಿನ ಯಕೃತ್ತಿನ ಎಣ್ಣೆಯ ಒಂದೇ ಸೇವನೆಯು (1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್) ಒಮೆಗಾ -3, ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಯ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದ ದೈನಂದಿನ ಸೇವನೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ದಿನಕ್ಕೆ ಒಂದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸೇವನೆಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ. ಏಕೆಂದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಪೂರ್ವನಿರ್ಧರಿತ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ನಿಮ್ಮ ಮಗುವಿಗೆ ಅಪಾಯಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದ ಒಮೆಗಾ -3 ಸಹ ರಕ್ತ ತೆಳುಗೊಳಿಸುವ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು. ಸಾಲ್ಮನ್, ಸಾರ್ಡೀನ್ಗಳು, ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧ ಟ್ಯೂನ ಅಥವಾ ಪೊಲಾಕ್ನಂತಹ ಕಡಿಮೆ ಪಾದರಸ ಮೀನುಗಳು ನಿಮ್ಮ ಒಮೆಗಾ-3 ಗುರಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಹೈಡ್ರೇಟೆಡ್ ಆಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಗರ್ಭಿಣಿಯರಂತು ಹೈಡ್ರೇಟ್ ಆಗಿರಲ್ಲೇ ಬೇಕು. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ, ರಕ್ತದ ಪ್ರಮಾಣವು ಸುಮಾರು 45 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ನಿಮ್ಮ ಮಗುವಿಗೆ ಜಲಸಂಚಯನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ನಿಮ್ಮ ನೀರಿನ ಸೇವನೆಯನ್ನು ನೀವು ವೀಕ್ಷಿಸದಿದ್ದರೆ, ನೀವೇ ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಗೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಸೌಮ್ಯ ನಿರ್ಜಲೀಕರಣದ ಲಕ್ಷಣಗಳು ತಲೆನೋವು, ಆತಂಕ, ದಣಿವು, ಕೆಟ್ಟ ಮನಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆಯಾದ ಸ್ಮರಣೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ನೀರಿನ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾದ ಮೂತ್ರದ ಸೋಂಕಿನ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಪ್ರತಿದಿನ ಸುಮಾರು 2.3 ಲೀಟರ್ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕೆಂದು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಆದರೆ ನಿಮಗೆ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಮೊತ್ತವು ಬದಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಅಗತ್ಯಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಶಿಫಾರಸಿಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ. ನೀವು ಹಣ್ಣು, ತರಕಾರಿ, ಕಾಫಿ ಮತ್ತು ಚಹಾದಂತಹ ಇತರ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳಿಂದಲೂ ನೀರನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ.
ಸಲಹೆ: ಮರುಬಳಕೆ ಮಾಡಬಹುದಾದ ನೀರಿನ ಬಾಟಲಿಯನ್ನು ಕೈಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಇದರಿಂದ ನೀವು ದಿನವಿಡೀ ನಿಮ್ಮ ಬಾಯಾರಿಕೆಯನ್ನು ನೀಗಿಸಬಹುದು.
ನಿಮ್ಮ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮಗು ಧಾನ್ಯ, ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿ, ನೇರ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳ ಸುಸಜ್ಜಿತ ಆಹಾರದ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ಪೋಷಕಾಂಶ-ದಟ್ಟವಾದ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕಾಯುತ್ತಿದೆ. ನಿಮಗೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಮಗುವಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ನೀಡುವ ರುಚಿಕರವಾದ ಆಯ್ಕೆಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪ್ರಪಂಚವಿದೆ.
ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದ ಆಯ್ಕೆಗಳ ಕುರಿತು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ತಂಡಕ್ಕೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಅಗತ್ಯ ಪೂರಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ಅವರು ನಿಮಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಲಿ. ಈ ಪಟ್ಟಿಯು ಆರೋಗ್ಯಕರ, ಉತ್ತಮ ಪೋಷಣೆಯ ಗರ್ಭಧಾರಣೆಯ ಕಡೆಗೆ ಉತ್ತಮ ಆರಂಭವಾಗಿರಬೇಕು.
• ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮೊಸರು, ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಅವು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳು ಫೋಲೇಟ್, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಅನೇಕ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಸೂಪರ್ ಮೂಲಗಳಾಗಿವೆ. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಫೋಲೇಟ್ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದೆ.
• ಸಿಹಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬೀಟಾ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಆಗಿ ರೂಪಾಂತರಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮಗುವಿನ ಜೀವಕೋಶಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ವ್ಯತ್ಯಾಸಕ್ಕೆ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ.
• ಸಾಲ್ಮನ್ನಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಾದ ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಇಪಿಎ ಮತ್ತು ಡಿಎಚ್ಎ ಇದೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಮಗುವಿನ ಮೆದುಳು ಮತ್ತು ಕಣ್ಣಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಯ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೂಲವಾಗಿದೆ.
• ಸಂಪೂರ್ಣ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ನಂಬಲಾಗದಷ್ಟು ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ. ಅವು ಮೆದುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶವಾದ ಕೋಲಿನ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.
• ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಎಲೆಗಳ ಸೊಪ್ಪು ನಿಮಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಅವು ಫೈಬರ್ನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ, ಇದು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಅಥವಾ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
• ನೇರ ಮಾಂಸವು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪ್ರೋಟೀನ್ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಗೋಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಹಂದಿಮಾಂಸವು ಕಬ್ಬಿಣ, ಕೋಲೀನ್ ಮತ್ತು ಬಿ ಜೀವಸತ್ವಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇವೆಲ್ಲವೂ ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಾಗಿವೆ.
• ಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳು ನೀರು, ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಫೈಬರ್, ವಿಟಮಿನ್, ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ನಮ್ಮ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ನೀರಿನ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅವರು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು.
• ಧಾನ್ಯಗಳು ಫೈಬರ್, ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತವೆ. ಅವು ಬಿ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ.
•cಆವಕಾಡೊಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಮೊನೊಸಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲ, ಫೈಬರ್, ಫೋಲೇಟ್ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಅವರು ಲೆಗ್ ಸೆಳೆತವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು.
• ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳು ಗರ್ಭಿಣಿಯರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಬಹುದು. ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ-ದಟ್ಟವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ನಿಮ್ಮ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಮಿತಿಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಂಡಿಡ್ ಪ್ರಭೇದಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
• ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದ ಪ್ರಮಾಣವು ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದರಿಂದ ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಸಾಕಷ್ಟು ಜಲಸಂಚಯನವು ಮಲಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಮೂತ್ರದ ಸೋಂಕನ್ನು ತಡೆಯಲು ನೀರು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಹಕ್ಕುತ್ಯಾಗ(disclaimer):ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾದ ವಿಷಯವು ಮಾಹಿತಿ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಹೆಗೆ ಬದಲಿಯಾಗಿಲ್ಲ. ಈ ಆಹಾರಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಮೇಲೆ ಬೀರಬಹುದಾದ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ವೆಬ್ಸೈಟ್ ಜವಾಬ್ದಾರನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಹೊಸದನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೊದಲು ನೀವು ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
Explore all our Posts by categories.
See all comments...
suchitrashinagari • January 22nd,2022
Good health tips thanks to mahithithan