Watch Video
ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ ಲೆಮನ್ ರೈಸ್ ಎಂದು ಪ್ರಸಿದ್ದವಾದ ನಮ್ಮ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ನೆಚ್ಚಿನ ಚಿತ್ರಾನ್ನ ಕುರುಕುಲಾದ, ಸುವಾಸನೆಯ ಮತ್ತು ಕಟುವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಮಾಡಲು ಸುಲಭವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ತುಂಬಾ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನಿಂಬೆ ರಸ, ಹುರಿದ ಬೀಜಗಳು, ಆರೊಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳು ಈ ಆವಿಯಿಂದ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಅದ್ಭುತವಾದ ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ, ಕಟುವಾದ ಮತ್ತು ಅಡಿಕೆ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡಲು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಚಿತ್ರಾನ್ನದ ರೆಸಿಪಿ ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಅಕ್ಕಿ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗುವುದು ಖಚಿತ.
ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದ ಪಾಕವಿಧಾನ ಅದು ನೀಡುವ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತ ಅಕ್ಕಿ ಆಯ್ಕೆಗಳಿಗೆ ಸಮಾನಾರ್ಥಕ ಪದಗಳಾಗಿವೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಊಟ ಮತ್ತು ಭೋಜನಕ್ಕೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದನ್ನು ಬೆಳಗಿನ ಉಪಾಹಾರದ ಪಾಕವಿಧಾನವಾಗಿಯೂ ವಿಸ್ತರಿಸಬಹುದು. ಅಂತಹ ಒಂದು ಸುಲಭ, ಸರಳ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ಅಕ್ಕಿ ಪಾಕವಿಧಾನವೆಂದರೆ ಲೆಮೆನ್ ರೈಸ್ ಪಾಕವಿಧಾನ ಅಂದರೆ ನಮ್ಮ ಚಿತ್ರಾನ್ನದ ಪಾಕವಿಧಾನ.
ನಾನು ಮೊದಲೇ ಹೇಳಿದಂತೆ, ಚಿತ್ರಾನ್ನ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬೆಳಗ್ಗೆ ಉಪಾಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ, ಇದನ್ನು ಹಿಂದಿನ ದಿನ ಊಟ ಅಥವಾ ಭೋಜನದಿಂದ ಉಳಿದ ಅನ್ನದಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮೂಲತಃ ಉಳಿದಿರುವ ಅನ್ನ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಘಟಕಾಂಶವಾಗಿದೆ.
ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ಅನ್ನ ತೇವಾಂಶ ಮುಕ್ತವಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಮಸಾಲೆ ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸದೊಂದಿಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಬೆರೆಯುತ್ತದೆ. ಚಿತ್ರಾನ್ನವನ್ನು ಹೊಸದಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನದಿಂದ ಕೂಡ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಆದರೆ ಇದನ್ನು ಪಾಕವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಮೊದಲು ತೇವಾಂಶ ಮುಕ್ತ ಮತ್ತು ಒಣಗಲು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
ಚಿತ್ರಾನ್ನ ಪಾಕವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಕೆಲವು ಸಲಹೆಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಸೋನಾ ಮಸೂರಿಯಂತಹ ಸಣ್ಣ - ಧಾನ್ಯದ ಅಕ್ಕಿ ಬಳಸಲು ನಾನು ಹೆಚ್ಚು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತೇನೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಅಕ್ಕಿ ಆಯ್ಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಇದನ್ನು ಬಳಸುವುದರಿಂದ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ. ಎರಡನೆಯದಾಗಿ, ಚಿತ್ರಾನ್ನ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ ತಕ್ಷಣ ಅದನ್ನು ನೀಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆದ ನಂತರ ಅದರ ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಣಗುತ್ತದೆ. ಕೊನೆಯದಾಗಿ, ಅದೇ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ತುರಿದ ಕಚ್ಚಾ ಮಾವಿನೊಂದಿಗೆ ತಯಾರಿಸಲು ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸಬಹುದು. ಇದು ನಿಂಬೆ ರಸದೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ರುಚಿ ಮತ್ತು ಹುಳಿ ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಜಗತ್ತಿನ 8 ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಆಹಾರಗಳುಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಮತ್ತು ಕುರುಕಲು ಆಗುವವರೆಗೆ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. ಹುರಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಗಳನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. ಅದೇ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ, 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ, 1 ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ.
1 ಇಂಚಿನಷ್ಟು ಶುಂಠಿ, 2 ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಚುಟಿಕೆಯಷ್ಟು ಹಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಮಧ್ಯಮ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಮಾಡಿ. ¼ ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಾಡಿಸಿ. ಮುಂದೆ, 2 ಕಪ್ ಬೇಯಿಸಿದ ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ½ ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಹುರಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮಾಡಿ.
2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ. ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಚಿತ್ರಾನ್ನವನ್ನು, ಪಾಪಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಆನಂದಿಸಿ. ನೀವು ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ್ದೀರಾ?
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ನಂಬಲಾಗದಷ್ಟು 15 ಹೃದಯ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರಗಳು• ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ದೊಡ್ಡ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ.
• ಗೋಲ್ಡನ್ ಬ್ರೌನ್ ಮತ್ತು ಕುರುಕಲು ಆಗುವವರೆಗೆ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ.
• ಹುರಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯ ಕಡಾಯಿಯನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ.
• ಅದೇ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ, 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ, 1 ಒಣಗಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ.
• 1 ಇಂಚಿನಷ್ಟು ಶುಂಠಿ, 2 ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಚುಟಿಕಿನಷ್ಟು ಹಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಸೇರಿಸಿ.
• ಮಧ್ಯಮ ಜ್ವಾಲೆಯ ಮೇಲೆ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಮಾಡಿ.
• ¼ ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಾಡಿಸಿ.
• ಮುಂದೆ, 2 ಕಪ್ ಬೇಯಿಸಿದ ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ½ ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
• ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
• ಹುರಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮಾಡಿ.
• 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.
• ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಚಿತ್ರಾನ್ನವನ್ನು ಪಾಪಡ್ ಅಥವಾ ಪ್ಯಾಕ್ನೊಂದಿಗೆ ಆನಂದಿಸಿ. ಲಂಚ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಗೆ ಈ ಪಾಕವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ತೀವ್ರವಾದ ಆಸ್ತಮಕ್ಕೆ ಹದಿಮೂರು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಹಾರಗಳುಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಉತ್ತಮ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಜಿಗುಟಾದ ಚಿತ್ರಾನ್ನಕ್ಕಾಗಿ ಉಳಿದ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಬಳಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಿಮ್ಮ ಮಸಾಲೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿಸಿ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಮೊದಲಿಗೆ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಹುರಿದು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ, ಕುರುಕಲು ಹಿಡಿದಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ಚಿತ್ರಾನ್ನ ಪಾಕವಿಧಾನ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿದಾಗ ಉತ್ತಮ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಈ ಲೇಖನವನ್ನು ಶೇರ್ ಮಾಡಿ ಸಹಕರಿಸಿ ಮತ್ತು ಇದರ ಮೇಲಿನ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯವನ್ನು ಕಮೆಂಟ್ ಮೂಲಕ ತಿಳಿಸಿ.
Explore all our Posts by categories.
See all comments...
sushma • December 2nd,2022
ಚಿತ್ರಾ ನ್ನ ಮಾಡುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿರುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಅದರಲ್ಲಿರುವ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅಷ್ಟಾಗಿ ಗೊತ್ತಿರಲಿಲ್ಲ ತಿಳಿಸಿದ್ದಕ್ಕೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು. ಇನ್ನೂ ಅನೇಕ ಹೊಸ ಹೊಸ ಅಡುಗೆಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿ.