ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ತಿಂದು ಅಥವಾ ಕುಡಿದ ನಂತರ ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ಅಜೀರ್ಣ(dyspepsia) ಅನುಭವಿಸುತ್ತಾರೆ. ಈ ಸ್ಥಿತಿಯು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಾಳಜಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಕಾರಣವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಇದಕ್ಕೆ ಮನೆಮದ್ದುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಸಾಧ್ಯವಿದೆ.
ಹೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಅಜೀರ್ಣದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಲಕ್ಷಣಗಳು:
ಈ ಲೇಖನವು ಹೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಅಜೀರ್ಣಕ್ಕೆ 21 ಜನಪ್ರಿಯ ಮನೆಮದ್ದುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳಿಂದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳಲು ದೇಹಕ್ಕೆ ನೀರಿನ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ನಿರ್ಜಲಿಕರಣವು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಕಷ್ಟಕರವಾಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯ ತೊಂದರೆಯ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಈಗ ನಾವು ತಿಳಿಸುವ ವಿಷಯವನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಔಷಧ ವಿಭಾಗ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತದೆ: ಮಹಿಳೆಯರು ದಿನಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 2.7 ಲೀಟರ್ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕು. ಪುರುಷರು ದಿನಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 3.7 ಲೀ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕು. ಇದರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 20 ಪ್ರತಿಶತ ಆಹಾರದಿಂದ ಬರುತ್ತದೆ, ಉಳಿದವು ಪಾನೀಯಗಳಿಂದ ಬರುತ್ತವೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ದಿನಕ್ಕೆ ಸರಿಸುಮಾರು 8 ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಪ್ ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಜೀರ್ಣಾಂಗವ್ಯೂಹದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿರುವವರಿಗೆ, ಹೈಡ್ರೇಟೆಡ್ ಆಗಿರುವುದು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದೆ. ವಾಂತಿ ಮತ್ತು ಅತಿಸಾರವು ಬೇಗನೆ ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ ಈ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜನರು ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಬೇಕು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಒಂದು ವಾರ ನಿದ್ದೆ ಮಾಡಿಲ್ಲವೆಂದರೆ ನಿಮಗೆ ಏನಾಗುತ್ತದೆ?ದೇಹವು ಸಮತಲವಾಗಿರುವಾಗ, ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿರುವ ಆಮ್ಲವು ಹಿಂದಕ್ಕೆ ಚಲಿಸುವ ಮತ್ತು ಮೇಲಕ್ಕೆ ಚಲಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ, ಇದು ಎದೆಯುರಿ ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ಜನರು ಕನಿಷ್ಠ ಕೆಲವು ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಮಲಗುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು. ಮಲಗಲು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಯಾರಾದರೂ ತಮ್ಮ ತಲೆ, ಕುತ್ತಿಗೆ ಮತ್ತು ಎದೆಯ ಮೇಲ್ಭಾಗವನ್ನು ದಿಂಬುಗಳಿಂದ ಎತ್ತಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: 10 ಅತ್ಯಂತ ಶಕ್ತಿಯುತ ಔಷಧೀಯ ಸಸ್ಯಗಳುಶುಂಠಿಯು ಹೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಅಜೀರ್ಣಕ್ಕೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ. ಶುಂಠಿಯು ಜಿಂಜರಾಲ್ ಮತ್ತು ಶೋಗೋಲ್ ಎಂಬ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಅದು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಂಕೋಚನವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಮೂಲಕ ಅಜೀರ್ಣವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ವೇಗವಾಗಿ ಚಲಿಸಬಹುದು. ಶುಂಠಿಯಲ್ಲಿರುವ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ವಾಕರಿಕೆ, ವಾಂತಿ ಮತ್ತು ಅತಿಸಾರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ಜನರು ತಮ್ಮ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಅಥವಾ ಚಹಾದಂತೆ ಕುಡಿಯಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಎತ್ತರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು 18 ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಹಾರಗಳುಉಸಿರಾಟವನ್ನು ಸಿಹಿಗೊಳಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಪುದೀನದಲ್ಲಿರುವ(mint) ಮೆಂಥಾಲ್ ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು:
ಇರಾನ್ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅಜೀರ್ಣ ಮತ್ತು ಅತಿಸಾರಕ್ಕೆ ಪುದೀನಾ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಂಶೋಧಕರು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮೂಲವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಹಸಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು ಸೇವನೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾಗಿವೆ. ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿ, ಜನರು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಏಲಕ್ಕಿಯೊಂದಿಗೆ ಕುದಿಸಿ ಚಹಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಜ್ಯೂಸ್ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಇತರ ಚಹಾ, ಪಾನೀಯ ಅಥವಾ ಆಹಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಲು ಸಹ ಸಾಧ್ಯವಿದೆ.
ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು ಆರೋಗ್ಯ ಮಳಿಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಆನ್ಲೈನ್ನಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಪುದೀನ ಮಿಠಾಯಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು, ಎದೆಯುರಿ ನೋವು ಮತ್ತು ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಇನ್ನೊಂದು ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ.
ಶಾಖವು ಉದ್ವಿಗ್ನ ಸ್ನಾಯುಗಳನ್ನು ಸಡಿಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಜೀರ್ಣವನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನ ಸ್ನಾನವನ್ನು ಮಾಡುವುದು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯ ಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಚೀಲವನ್ನು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ 20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ಅದು ತಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಅನ್ವಯಿಸಲು ಸಹ ಇದು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಬೇವಿನ ಪ್ರಯೋಜನ ಮತ್ತು ಉಪಯೋಗಗಳುಅತಿಸಾರದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಜನರಿಗೆ ವೈದ್ಯರು BRAT ಆಹಾರವನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಬಹುದು. BRAT ಎಂದರೆ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು(banana), ಅಕ್ಕಿ(rice), ಆಪಲ್ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ಟೋಸ್ಟ್. ಈ ಆಹಾರಗಳು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಪಿಷ್ಟವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಇವುಗಳು ಮಲವನ್ನು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿಸಲು ಆಹಾರವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಜೋಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಮಲಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಅವರ ಅತಿಸಾರವನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಆಹಾರಗಳು ಮೃದುವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆ, ಗಂಟಲು ಅಥವಾ ಕರುಳನ್ನು ಕೆರಳಿಸುವ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಈ ಆಹಾರವು ವಾಂತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಆಮ್ಲಗಳಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಅಂಗಾಂಶದ ಕಿರಿಕಿರಿಯನ್ನು ಶಮನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. BRAT ಆಹಾರದಲ್ಲಿನ ಅನೇಕ ಆಹಾರಗಳು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ನಂತಹ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅತಿಸಾರ ಮತ್ತು ವಾಂತಿಯಿಂದ ಕಳೆದು ಹೋದವುಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಬಹುದು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಕೂದಲು ಉದುರುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಮನೆಮದ್ದುಗಳುಧೂಮಪಾನವು ಗಂಟಲಿಗೆ ಕಿರಿಕಿರಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಹೊಟ್ಟೆಯ ತೊಂದರೆಯ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಧೂಮಪಾನ ಮಾಡಿದ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ವಾಂತಿ ಮಾಡಿದರೆ, ಧೂಮಪಾನವು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಆಮ್ಲಗಳಿಂದ ಈಗಾಗಲೇ ನೋಯುತ್ತಿರುವ ಕೋಮಲ ಅಂಗಾಂಶವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಕೆರಳಿಸಬಹುದು. ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಯಕೃತ್ತು ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಒಳಪದರಕ್ಕೆ ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ಜನರು ಉತ್ತಮ ಭಾವನೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಧೂಮಪಾನ ಮತ್ತು ಮದ್ಯಪಾನ ಮಾಡುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಎತ್ತರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಂಟು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಲಹೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಗಳುಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳು ಇತರ ಆಹಾರಗಳಿಗಿಂತ ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಷ್ಟಬಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯ ತೊಂದರೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಹೊಟ್ಟೆಯ ತೊಂದರೆ ಇರುವವರು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು:
ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆ ಅಥವಾ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸುವುದು, ವಿವಿಧ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ದೂರುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವು ಕಾರ್ಬೊನಿಕ್ ಆಮ್ಲವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಅನಿಲ ಮತ್ತು ಅಜೀರ್ಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಯಕೃತ್ತಿನ ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು.
ನಿಂಬೆ ಅಥವಾ ನಿಂಬೆ ರಸದಲ್ಲಿರುವ ಆಮ್ಲೀಯತೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಪಿತ್ತರಸ ಆಮ್ಲಗಳನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸುವಾಗ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಆಮ್ಲೀಯತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವಾಗ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಅನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತವೆ:ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಹಲವಾರು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಅದು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಾಂಗದಲ್ಲಿ ಕಿರಿಕಿರಿ ಮತ್ತು ಹಾನಿಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಸೇರಿವೆ:
ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿಯಲ್ಲಿರುವ ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಸೆಳೆತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಎದೆಯುರಿ ಮತ್ತು ಅಜೀರ್ಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಆಮ್ಲೀಯತೆಯನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಲು ಅವುಗಳು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು.
ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ಜನರು ತಮ್ಮ ಊಟಕ್ಕೆ 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಒಂದು ಇಂಚಿನ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಸ್ಟಿಕ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ, ಅವರು ಚಹಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿಯನ್ನು ಕುದಿಯುವ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ದಿನಕ್ಕೆ ಎರಡು ಅಥವಾ ಮೂರು ಬಾರಿ ಇದನ್ನು ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಅಜೀರ್ಣವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸಲಹೆಗಳು ಭಾಗ- 1ಲವಂಗವು ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿನ ಅನಿಲವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ನಿಧಾನವಾದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಒತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸೆಳೆತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಲವಂಗವು ವಾಕರಿಕೆ ಮತ್ತು ವಾಂತಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಮಲಗುವ ಮುನ್ನ ದಿನಕ್ಕೆ 1 ಅಥವಾ 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ರುಬ್ಬಿದ ಅಥವಾ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಲವಂಗವನ್ನು 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಜೇನುತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ವಾಕರಿಕೆ ಮತ್ತು ಎದೆಯುರಿಗಾಗಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಲವಂಗವನ್ನು ಕುದಿಯುವ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಲವಂಗ ಚಹಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಲವಂಗ ಚಹಾವನ್ನು ದಿನಕ್ಕೆ ಒಮ್ಮೆ ಅಥವಾ ಎರಡು ಬಾರಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕುಡಿಯಬೇಕು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ 16 ಆಹಾರಗಳುಜೀರಿಗೆ ಬೀಜಗಳು ಸಕ್ರಿಯ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಅದು ಈ ರೀತಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು:
ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ತಮ್ಮ ಊಟಕ್ಕೆ 1 ಅಥವಾ 2 ಚಮಚ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ, ಅವರು ಚಹಾ ಮಾಡಲು ಕುದಿಯುವ ನೀರಿಗೆ ಕೆಲವು ಟೀ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ ಅಥವಾ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಕೆಲವು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಎದೆಯುರಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಒಂದು ಪಿಂಚ್ ಅಥವಾ ಎರಡು ಹಸಿ ಜೀರಿಗೆ ಅಥವಾ ಪುಡಿಯನ್ನು ಅಗಿಯುವುದನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತವೆ.
ಅಂಜೂರವು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ವಿರೇಚಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಅಂಜೂರವು ಅಜೀರ್ಣವನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ತಮ್ಮ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳು ಸುಧಾರಿಸುವವರೆಗೆ ದಿನಕ್ಕೆ ಕೆಲವು ಬಾರಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ, ಅವರು ಚಹಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು 1 ಅಥವಾ 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಅಂಜೂರದ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಕುದಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಜನರು ಅತಿಸಾರವನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಅವರು ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸಲಹೆಗಳುಅಲೋ ಜ್ಯೂಸ್ನಲ್ಲಿರುವ ವಸ್ತುಗಳು ಇವುಗಳಿಂದ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡಬಹುದು:
ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ, 4 ವಾರಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರತಿದಿನ 10ಮಿಲಿ ಅಲೋ ರಸವನ್ನು ಸೇವಿಸಿದ ಜನರು ಜಠರಗರುಳಿನ ಹಿಮ್ಮುಖ ಹರಿವು ಕಾಯಿಲೆಯ ಕೆಳಗಿನ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಸಂಶೋಧಕರು ಕಂಡುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ:
ಯಾರೋವ್ ಹೂವುಗಳು ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್, ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್, ಲ್ಯಾಕ್ಟೋನ್, ಟ್ಯಾನಿನ್ ಮತ್ತು ರೆಸಿನ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಆಮ್ಲದ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ವಾಗಸ್ ನರ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಮುಖ್ಯ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ನರಗಳ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅವುಗಳು ಇದನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಹೊಟ್ಟೆಯ ಆಮ್ಲದ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿನ ಕಡಿತವು ಎದೆಯುರಿ ಮತ್ತು ಅಜೀರ್ಣದ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಎಳೆಯ ಯಾರೋವ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸಲಾಡ್ನಲ್ಲಿ ಹಸಿಯಾಗಿ ಅಥವಾ ಊಟದಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ತಿನ್ನಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಕುದಿಯುವ ನೀರಿಗೆ 1 ಅಥವಾ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಒಣಗಿದ ಯಾರೋವ್ ಎಲೆಗಳು ಅಥವಾ ಹೂವುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಯಾರೋವ್ ಚಹಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಸಹ ಸಾಧ್ಯವಿದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ತೀವ್ರವಾದ ಆಸ್ತಮಕ್ಕೆ ಹದಿಮೂರು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಹಾರಗಳುತುಳಸಿಯು ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಅನಿಲವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಹಸಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಸೆಳೆತವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ತುಳಸಿಯಲ್ಲಿ ಯುಜೆನಾಲ್ ಕೂಡ ಇದೆ, ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಆಮ್ಲದ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತುಳಸಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದ ಲಿನೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲವಿದೆ, ಇದು ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯು 1 ಅಥವಾ 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಒಣಗಿದ ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಅಥವಾ ಒಂದೆರಡು ತಾಜಾ ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಅವರ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳು ಕಡಿಮೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಊಟಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಹೆಚ್ಚಿನ ತಕ್ಷಣದ ಫಲಿತಾಂಶಗಳಿಗಾಗಿ, ಅವರು ಅರ್ಧ ಟೀ ಚಮಚ ಒಣಗಿದ ತುಳಸಿ ಅಥವಾ ಕೆಲವು ತಾಜಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಚಹಾವನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
ಲೈಕೋರೈಸ್ ರೂಟ್ ಜಠರದುರಿತ ಅಥವಾ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಒಳಪದರದ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಜಠರ ಹುಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಹೊಟ್ಟೆಯುಬ್ಬರವಿರುವ ಯಾರಾದರೂ ತಮ್ಮ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳು ಸುಧಾರಿಸುವವರೆಗೆ ದಿನಕ್ಕೆ ಹಲವಾರು ಬಾರಿ ಲೈಕೋರೈಸ್ ರೂಟ್ ಚಹಾವನ್ನು ಕುಡಿಯಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ಲೈಕೋರೈಸ್ ರೂಟ್ ಚಹಾಗಳು ಆನ್ಲೈನ್ನಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿವೆ, ಆದರೆ ಕುದಿಯುವ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ 1 ಅಥವಾ 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಲೈಕೋರೈಸ್ ರೂಟ್ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ರಕ್ತಹೀನತೆಯನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಲು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಹಾರ ಯೋಜನೆಗಳುಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಹೊಟ್ಟೆ ದೂರುಗಳಿರುವ ಜನರಿಗೆ ಸರಳವಾಗಿ ಅಕ್ಕಿ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಅಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಇರುವ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ನೋವು ಮತ್ತು ಸೆಳೆತವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ. ವಾಂತಿ ಅಥವಾ ಅತಿಸಾರದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವ ಯಾರಾದರೂ ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಸಾದಾ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನವನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ತಿನ್ನಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು. ವಾಂತಿಯು ಕೊನೆಯ ಸಂಚಿಕೆಯ ನಂತರ ಕನಿಷ್ಠ ಕೆಲವು ಗಂಟೆಗಳವರೆಗೆ ಕಾಯುವುದು ಉತ್ತಮ. ಅತಿಸಾರ ನಿಲ್ಲುವವರೆಗೆ ವ್ಯಕ್ತಿಯು 24 - 48 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಇದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬಹುದು.
ತೆಂಗಿನ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಇರುತ್ತದೆ. ಈ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ನೋವು, ಸ್ನಾಯು ಸೆಳೆತ ಮತ್ತು ಸೆಳೆತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತೆಂಗಿನ ನೀರು ಪುನರ್ಜಲೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸಹ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ರೀಡಾ ಪಾನೀಯಗಳಿಗಿಂತ ತೆಂಗಿನ ನೀರು ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಆಮ್ಲೀಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಪ್ರತಿ 4 - 6 ಗಂಟೆಗಳಿಗೊಮ್ಮೆ 2 ಗ್ಲಾಸ್ ತೆಂಗಿನ ನೀರನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕುಡಿಯುವುದು, ಹೊಟ್ಟೆಯ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯ ಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಜಗತ್ತಿನ 20 ತೂಕ ಸ್ನೇಹಿ ಆಹಾರಗಳುಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ6, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಫೋಲೇಟ್ ಇದೆ. ಈ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಸೆಳೆತ, ನೋವು ಮತ್ತು ಸ್ನಾಯು ಸೆಳೆತವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬಾಳೆಹಣ್ಣುಗಳು ಸಡಿಲವಾದ ಮಲಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು, ಇದು ಅತಿಸಾರವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಹೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಅಜೀರ್ಣವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಾಳಜಿಯನ್ನು ಉಂಟು ಮಾಡಬಾರದು. ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ, ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳು ಕೆಲವೇ ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಣ್ಮರೆಯಾಗುತ್ತವೆ. ವಯಸ್ಸಾದ ವಯಸ್ಕರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು ಹೆಚ್ಚು ಬೇಗನೆ ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಗೊಳ್ಳಬಹುದು, ಅವರು ವಾಂತಿ ಮತ್ತು ಭೇದಿಗೆ ಒಂದು ದಿನಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆರೈಕೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಬೇಕು. ತೀವ್ರವಾದ, ಆಗಾಗ್ಗೆ ಅಥವಾ ನಿರಂತರ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜನರು ವೈದ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಬೇಕು. ಕೆಳಗಿನ ಲಕ್ಷಣಗಳು ಕಂಡುಬಂದರೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುವುದು ಸಹ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ:
Disclaimer: ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾದ ವಿಷಯವು ಮಾಹಿತಿ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಹೆಗೆ ಬದಲಿಯಾಗಿಲ್ಲ. ಈ ವಿಷಯಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಮೇಲೆ ಬೀರಬಹುದಾದ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ವೆಬ್ಸೈಟ್ ಜವಾಬ್ದಾರನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಹೊಸದನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೊದಲು ನೀವು ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ.
Explore all our Posts by categories.
See all comments...
shasheendra hg • May 18th,2022
Very usefull!!! Thank u