ನೀವು ಇಷ್ಟಪಡುವ ಸಕ್ಕರೆ ಸಹಿತ ಆಹಾರಗಳು ನಿಮ್ಮ ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿರುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದಿಂದ ಕೂಡ ಪ್ರೀತಿಸಲ್ಪಡುತ್ತವೆ. ಅದು ಹಲ್ಲು ಕೊಳೆತ ಮತ್ತು ಒಸಡು ಕಾಯಿಲೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಎಲ್ಲಾ ಆಹಾರ ಗುಂಪುಗಳಿಂದ ವಿವಿಧ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಭರಿತ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಲ್ಲು ಮತ್ತು ಒಸಡುಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರರ್ಥ ಆರೋಗ್ಯಕರ ನಗು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ದೇಹಕ್ಕಾಗಿ ಹಣ್ಣು, ತರಕಾರಿ, ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಭರಿತ ಆಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಧಾನ್ಯಗಳ ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಹಾಗಾದರೆ ಹಲ್ಲು ಮತ್ತು ಒಸಡುಗಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಯಾವ ಆಹಾರಗಳು ಉತ್ತಮ?
ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಕೆಲವು ಉತ್ತಮ ಆಹಾರಗಳೆಂದರೆ ತಾಜಾ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳು ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯ ಮತ್ತು ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಸಮೃದ್ಧ ಆಹಾರಗಳಾದ ಕಡಿಮೆ ಕೊಬ್ಬು ಅಥವಾ ಕೊಬ್ಬು ಮುಕ್ತ ಹಾಲು, ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಚೀಸ್, ಬಲವರ್ಧಿತ ಸೋಯಾ ಪಾನೀಯಗಳು, ತೋಫು, ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧ ಸಾಲ್ಮನ್, ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು ಕಡು ಹಸಿರು ಎಲೆಗಳ ತರಕಾರಿಗಳು ಬಲವಾದ ಹಲ್ಲುಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕುರುಕುಲಾದ ಆಹಾರವನ್ನು ಅಗಿಯುವುದರಿಂದ ಲಾಲಾರಸವು ಹೋಗುತ್ತದೆ, ಇದು ನೀರಿನ ಜೊತೆಗೆ, ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಕಣಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಪ್ಲೇಕ್ ಅನ್ನು ತೊಳೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಲ್ಲು, ಒಸಡುಗಳಿಗಾಗಿ 17 ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಎತ್ತರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ 8 ಅದ್ಭುತ ಆಹಾರಗಳುಹಲವಾರು ಕಾರಣಗಳಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಚೀಸ್ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಇದು ಕಡಿಮೆ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಕ್ಯಾಸೀನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಹಲ್ಲಿನ ದಂತ ಕವಚವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉಪಯುಕ್ತವಾದ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಆಗಿದೆ. ಚೀಸ್ನಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ, ಇದು ಮೂಳೆಯ ಸಾಂದ್ರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಚೀಸ್ನಲ್ಲಿ ಫಾಸ್ಫೇಟ್ ಅಂಶವೂ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ, ಇದು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ pH ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಹಲ್ಲಿನ ದಂತ ಕವಚವನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಚೀಸ್ ನಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಸ್ನೇಹಿತನಾಗಲು ಮತ್ತೊಂದು ಉತ್ತಮ ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಅದನ್ನು ಅಗಿಯುವುದರಿಂದ ಲಾಲಾರಸದ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿರುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ತೊಳೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಉತ್ತಮ ಹಳೆಯ ಶೈಲಿಯ ಫ್ಲೋರೈಡ್ ನೀರನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಬಂದಾಗ ಹಾಲು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪಾನೀಯವಾಗಿದೆ. ಇದು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಹಾಲು, ಚೀಸ್ನಂತಯೇ, ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿನ ಆಮ್ಲದ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಹಲ್ಲಿನ ಕೊಳೆಯುವಿಕೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಮೊಸರು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್ಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ ಅದು ವಸಡು ಕಾಯಿಲೆ ಮತ್ತು ಕೆಟ್ಟ ಉಸಿರಾಟದಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ವೀರ್ಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಸ್ವಾಭಾವಿಕವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಹೇಗೆ?ನೀರು ಇತರ ಯಾವುದೇ ಪಾನೀಯಕ್ಕಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದುವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪಾನೀಯವಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ದೇಹವು ಶೇಖಡ 60ರಷ್ಟು ನೀರಿನಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ನೀವು ಹೈಡ್ರೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ ನಿಮ್ಮ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ತ್ಯಾಜ್ಯವನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕುತ್ತದೆ, ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಮಕ್ಕೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹೊಳಪನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಸ್ನಾಯುಗಳನ್ನು ಚಲಿಸುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಫ್ಲೋರೈಡ್ನೊಂದಿಗೆ ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದು ಕುಳಿಗಳನ್ನು ತಡೆಯಲು ನೀವು ಮಾಡಬಹುದಾದ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಕೆಲಸಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ನೀರು ಆಹಾರದ ಕಣಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಲಾಲಾರಸವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಇಡುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಮನಸ್ಸು ಮತ್ತು ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಣ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ?ಅನೇಕ ತರಕಾರಿಗಳು ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಹಲ್ಲಿನ ಮೇಲ್ಮೈಯನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ಬಹಳಷ್ಟು ಚೂಯಿಂಗ್ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕುರುಕುಲಾದ, ದೃಢವಾದ ಆಹಾರಗಳು ಉತ್ತಮ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಲಾಲಾರಸದ ಹರಿವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಆಹಾರ ಕಣಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳನ್ನು ಸ್ಕ್ರಬ್ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ತಾಜಾ ಕುರುಕುಲಾದ ತರಕಾರಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಬಾಯಿಗೆ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೂಡಿರುತ್ತವೆ.
ಸಾಕಷ್ಟು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡುವುದರ ಮೂಲಾಕ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ದೊಡ್ಡ ಕುಳಿ ಹೋರಾಟದ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಕ್ಯಾರೆಟ್ನಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಕೆರಾಟಿನ್ಗಳಿವೆ. ಇವೆಲ್ಲವೂ ಹಲ್ಲಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ತಾಜಾ ಕ್ಯಾರೆಟ್ಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಟೂತ್ ಬ್ರಷ್ನಂತೆ. ನಿಮ್ಮ ಲಾಲಾರಸದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಿದಾಗ, ಕ್ಯಾರೆಟ್ಗಳು ಸ್ಟೇನ್ ಉಂಟು ಮಾಡುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಕಣಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಹೊಟ್ಟೆಯ ತೊಂದರೆಗೆ ಮನೆಯ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಹಾರಗಳುಆರೋಗ್ಯಕರ, ಎಲೆಗಳ ಸೊಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ(leafy greens) ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಫೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲು ಮತ್ತು ಒಸಡುಗಳು ಇಷ್ಟಪಡುವ ಬಹಳಷ್ಟು ಪ್ರಮುಖ ಜೀವಸತ್ವ ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳು ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಸಲಾಡ್ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್ಗಳಲ್ಲಿ ಕುರುಕುಲಾದ ತಾಜಾ ಹಸಿರುಗಳು ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ದಿನಕ್ಕೆ ಒಂದು ಸೇಬು ದಂತವೈದ್ಯರನ್ನು ದೂರವಿಡುತ್ತದೆಯೇ? ಬಹುಶಃ ಇಲ್ಲ, ಆದರೆ ಇದು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸೇಬುಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ನಾರಿನ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಜೊಲ್ಲು ಸುರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಉಳಿದಿರುವ ಸಿಟ್ರಿಕ್ ಮತ್ತು ಮಾಲಿಕ್ ಆಮ್ಲಗಳನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಸಕ್ಕರೆಯ ಸೇಬಿನ ರಸವು ಹಲ್ಲಿನ ಕೊಳೆತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ತಾಜಾ ಸೇಬುಗಳು ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ. ಸೇಬಿನ ನಾರಿನ ರಚನೆಯನ್ನು ಅಗಿಯುವುದು ನಿಮ್ಮ ಒಸಡುಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ, ಕುಳಿಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಲಾಲಾರಸದ ಹರಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಅನೇಕ ಆಮ್ಲೀಯ ಹಣ್ಣುಗಳಿಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿ, ಕಚ್ಚಾ ಪೇರಳೆಗಳು ಕೊಳೆಯುವಿಕೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ನಿಮ್ಮ ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿನ ಆಮ್ಲಗಳನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ವೀರ್ಯವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ಲಾಭಗಳವುವು?ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಆಹಾರಗಳು ಯಾವುವು?
ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಕೆಲವು ಉತ್ತಮ ಆಹಾರಗಳೆಂದರೆ ತಾಜಾ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳು. ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ಮತ್ತು ಬಾಯಿಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಗರಿಗರಿಯಾದ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಹಸಿ ತರಕಾರಿ, ಸೇಬು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಹಲ್ಲುಗಳಿಂದ ಪ್ಲೇಕ್ ಅನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಉಸಿರಾಟವನ್ನು ತಾಜಾಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅನೇಕ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ನಂತಹ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಜೀವಸತ್ವಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ಒಸಡು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಂಗಾಂಶಗಳನ್ನು ಜೀವಕೋಶದ ಹಾನಿ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಲ್ಲು ಮತ್ತು ಒಸಡುಗಳಿಗಾಗಿ, ನಿಮ್ಮ ಸ್ಥಳೀಯ ದಿನಸಿ ಅಥವಾ ರೈತರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ನಾವು ತಿಳಿಸಿದ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ನೋಡಿ.
ಬೀಜಗಳು ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಂದ ತುಂಬಿವೆ. ವಲಅವು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಫಾಸ್ಪರಸ್ನಂತಹ ಟನ್ಗಳಷ್ಟು ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳಿಂದ ತುಂಬಿವೆ. ಬಾದಾಮಿ, ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಗಳು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಹಲ್ಲಿನ ಕೊಳೆತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಕಡಲೆಕಾಯಿಗಳು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಯ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿಯು ಉತ್ತಮ ಪ್ರಮಾಣದ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಹಲ್ಲು ಮತ್ತು ಒಸಡುಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಗೋಡಂಬಿಯು ಲಾಲಾರಸವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಾಲ್ನಟ್ಸ್ ಫೈಬರ್, ಫೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ, ಕಬ್ಬಿಣ, ಥಯಾಮಿನ್, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ಕಬ್ಬಿಣ, ನಿಯಾಸಿನ್, ವಿಟಮಿನ್ ಇ, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ6, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಸತುವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಮೊಡವೆಗಳಿಂದ ಶಾಶ್ವತ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆ 14 ಸಲಹೆಗಳುಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಂಸಗಳು ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಲಾದ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮಾಂಸವನ್ನು ಜಗಿಯುವುದರಿಂದ ಲಾಲಾರಸ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಲಾಲಾರಸವು ಒಳ್ಳೆಯದು, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ನಿಮ್ಮ ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಆಮ್ಲೀಯತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೊಳೆತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಆಹಾರದ ಕಣಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯುತ್ತದೆ. ಕೆಂಪು ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಆರ್ಗನ್ ಮಾಂಸಗಳು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿವೆ. ಕೊಬ್ಬಿನ ಮೀನು (ಸಾಲ್ಮನ್ ನಂತಹ), ಮತ್ತು ತೋಫುಗಳು ರಂಜಕದಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಹಲ್ಲಿನ ದಂತಕವಚವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಖನಿಜವಾಗಿದೆ.
ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್ಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಳಿದ್ದೀರಾ? ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್ಗಳು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ನಾವು ಸೇವಿಸುವ ಅನೇಕ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳ ಒಂದು ವರ್ಗವಾಗಿದೆ. ಅದು ಚಹಾ ಮತ್ತು ಕಾಫಿ ಸೇರಿದೆ. ಅವುಗಳು ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ಗಳ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ಇದು ಜೀವಕೋಶದ ಹಾನಿಯನ್ನು ಎದುರಿಸಬಹುದು, ಜೊತೆಗೆ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಕಪ್ಪು ಚಹಾಗಳು ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ಇತರ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಎತ್ತರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು 5 ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವ್ಯಾಯಾಮಗಳುಕ್ರ್ಯಾನ್ಬೆರಿಗಳು ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಪ್ಲೇಕ್ ರಚನೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ತಾಜಾ ಕ್ರ್ಯಾನ್ಬೆರಿಗಳು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿವೆ. ಕೆಲವು ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಒಣಗಿದ ಕ್ರ್ಯಾನ್ಬೆರಿಗಳು ಬಹಳಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಅದು ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿರಲಿ.
ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಕುಳಿಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಗ್ರಹಿಕೆ ಇದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳಲ್ಲಿರುವ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ದಂತಕ್ಷಯದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಫೈಟೊಕೆಮಿಕಲ್ಗಳು ಸಸ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಾಗಿವೆ. ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ ಐದು ಫೈಟೊಕೆಮಿಕಲ್ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಒಲಿಯಾನೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲವಾಗಿದೆ. ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬಂದಂತೆ, ಓಲಿಯನೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲವು ಎರಡು ಜಾತಿಯ ಮೌಖಿಕ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಂಧಿಸುತ್ತದೆ, ಅವೆಂದರೆ, ಸ್ಟ್ರೆಪ್ಟೋಕೊಕಸ್ ಮ್ಯೂಟಾನ್ಸ್, ಇದು ಕುಳಿಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪೊರ್ಫಿರೊಮೊನಾಸ್ ಜಿಂಗೈವಾಲಿಸ್, ಇದು ಪರಿದಂತದ ಕಾಯಿಲೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಅಧ್ಯಯನದ ಪ್ರಕಾರ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯಲ್ಲಿರುವ ಒಲಿಯಾನೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲದಂತಹ ಫೈಟೊಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಎಂಬ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಬಾಯಿಯ ಕುಳಿಗಳು ಮತ್ತು ವಸಡು ಕಾಯಿಲೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಬಾಯಿಯ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸುತ್ತದೆ. ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯಲ್ಲಿರುವ ಫೈಟೊಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಕುಳಿಗಳು ಮತ್ತು ವಸಡು ಕಾಯಿಲೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಮೂಲಕ ಬಾಯಿಯ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಎತ್ತರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು 18 ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಹಾರಗಳುವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಅದರ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದಾಗಿ ದೇಹಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಮತ್ತು ಅದು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿನ ಅಂಗಾಂಶಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ದುರಸ್ತಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂದು ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿದೆ. ಇದು ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೂ ನಿಜವಾಗಿದೆ. ಹಲ್ಲುಗಳ ದಂತದ್ರವ್ಯದಲ್ಲಿನ ಕಾಲಜನ್ ಸಂಶ್ಲೇಷಣೆಯ ಮೂಲಕ ಅದರ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ರಚನೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿದೆ. ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಮತ್ತು ಮಾಲಿಕ್ ಆಮ್ಲದಿಂದ ತುಂಬಿವೆ, ಇದು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಬಿಳುಪುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ತಾಜಾ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳಾದ ಸೇಬು, ಪೇರಳೆ, ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿ, ಅನಾನಸ್, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಬ್ರೊಕೊಲಿ, ಬೆಲ್ ಪೆಪರ್ ಮತ್ತು ಸೌತೆಕಾಯಿಗಳು ಸೇರಿವೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಬಹುಶಃ ನೀವು ಕೋಸುಗಡ್ಡೆಯ(broccoli) ಅಭಿಮಾನಿಯಲ್ಲ, ಆದರೆ ತಾಜಾ ಕೋಸುಗಡ್ಡೆಯು ಟನ್ನುಗಳಷ್ಟು ವಿಟಮಿನ್ C ಮತ್ತು K ಅನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಿಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಮೂಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಸರಿಯಾದ ರಕ್ತ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವಿಕೆಗೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಇವು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸುವವುಗಳಾಗಿವೆ!
ಇದನ್ನು ಓದಿ: 10 ಅತ್ಯಂತ ಶಕ್ತಿಯುತ ಔಷಧೀಯ ಸಸ್ಯಗಳುಕಿವೀಸ್ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯನ್ನು ನೀಡುವ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ವಿದೇಶಿ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಜೀವಿಗಳನ್ನು ನಾಶಮಾಡುವ ರಕ್ತ ಕಣಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಪರಿಣಾಮಗಳು ಹಲ್ಲಿನ ಕೊಳೆತ ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಹದಾದ್ಯಂತ ಸೋಂಕುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರತಿರೋಧಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತವೆ.
ಸಿಹಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಯ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಲೋಳೆಯ ಪೊರೆ ಮತ್ತು ಒಸಡುಗಳ ಮೃದು ಅಂಗಾಂಶವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹಲ್ಲಿನ ದಂತಕವಚದ ರಚನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಜೊತೆಗೆ ಕೆರಾಟಿನ್ ಅನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿಟಮಿನ್ ಸಹ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಸಹಜವಾಗಿ, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನೀವು ಮಾರ್ಷ್ಮ್ಯಾಲೋ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನವನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಲು ಬಯಸಬಹುದು.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಬೇವಿನ ಪ್ರಯೋಜನ ಮತ್ತು ಉಪಯೋಗಗಳುಬಹುಶಃ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ತಾಜಾ ಉಸಿರಾಟಕ್ಕೆ ಬರುವುದಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿರುವ ಅಲಿಸಿನ್ ಬಲವಾದ ಆಂಟಿಮೈಕ್ರೊಬಿಯಲ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ದಂತಕ್ಷಯ ಮತ್ತು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪರಿದಂತದ ಕಾಯಿಲೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬಹುಶಃ ತಾಜಾ ಉಸಿರು ಮೊದಲ ಆಯ್ಕೆ ಅಲ್ಲ. ಕಚ್ಚಾ ತಿನ್ನುವಾಗ, ಈರುಳ್ಳಿಯು ಶಕ್ತಿಯುತವಾದ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕುಳಿಗಳು ಮತ್ತು ವಸಡು ರೋಗವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಕೆಲವು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಇದು ಹೋರಾಡುತ್ತದೆ.
ಸರಳವಾದ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಮತ್ತು ಕುಳಿಗಳ ರಚನೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬಹುದು ಎಂಬುದು ನಿಜವಾಗಿದ್ದರೂ, ಧಾನ್ಯಗಳ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಹಾಗಿಲ್ಲ. ಸಂಪೂರ್ಣ ಗೋಧಿ ಬ್ರೆಡ್ ಮತ್ತು ಪಾಸ್ಟಾ, ಕಂದು ಅಕ್ಕಿ, ಓಟ್ ಮೀಲ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಧಾನ್ಯಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಗಳಾಗಿವೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಸಂಕೀರ್ಣವಾದ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಅವು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ಬೆಳೆಯಲು ಕಡಿಮೆ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ಜೊತೆಗೆ, ಅವುಗಳು ನಿಮ್ಮ ಹಲ್ಲು ಮತ್ತು ಒಸಡುಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರಿಸಲು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಸಾಕಷ್ಟು ಇತರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ.
ಇದನ್ನು ಓದಿ: ಕಪ್ಪು ವಲಯಗಳನ್ನು ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ತೊಡೆದು ಹಾಕಲು 17 ಪರಿಹಾರಗಳುಈ ಅಣಬೆಗಳು ದಪ್ಪ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಹಲ್ಲಿನ ಕೊಳೆಯುವಿಕೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಆಂಟಿಮೈಕ್ರೊಬಿಯಲ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ಸಂಶೋಧಕರ ಪ್ರಕಾರ ಶಿಟೇಕ್ ಅಣಬೆಗಳು ಲೆಂಟಿನಾನ್ ಎಂಬ ಪಾಲಿ ಸ್ಯಾಕರೈಡ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.
Disclaimer: ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾದ ವಿಷಯವು ಮಾಹಿತಿ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಹೆಗೆ ಬದಲಿಯಾಗಿಲ್ಲ. ಈ ವಿಷಯಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಮೇಲೆ ಬೀರಬಹುದಾದ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ವೆಬ್ಸೈಟ್ ಜವಾಬ್ದಾರನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಹೊಸದನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೊದಲು ನೀವು ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ.
Explore all our Posts by categories.
See all comments...